Loading...

Nâng cao chất lượng đào tạo và khẳng định vị thế của một trường đại học

Những năm gần đây, Trường Đại học (ĐH) Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) Thanh Hóa đã có nhiều nỗ lực trong công tác đào tạo và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Uy tín, thương hiệu và chất lượng đào tạo từng bước được khẳng định, tạo thêm nguồn nhân lực cho các hoạt động văn hóa - nghệ thuật, thể thao và du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội quê hương, đất nước.

Hành trình gieo con chữ ở vùng cao

Những năm qua, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Trị phối hợp chính quyền địa phương và gia đình tăng cường công tác tuyên truyền, vận động học sinh miền núi vượt khó đến trường. Nhờ vậy mà học sinh các cấp học ở hai huyện miền núi Hướng Hóa và Ða Krông đến trường đạt tỷ lệ hơn 98%. Tuy nhiên do điều kiện địa hình phức tạp, đường sá xa xôi cho nên công tác dạy và học của thầy và trò ở miền núi tỉnh Quảng Trị còn gặp nhiều khó khăn.

Loading...

Bắc Cạn tập trung phát triển trường phổ thông dân tộc bán trú

Từ hiệu quả của một trường phổ thông dân tộc bán trú ở huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Cạn đang tập trung nhân rộng mô hình này nhằm từng bước nâng cao chất lượng nuôi, dạy học sinh con em dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa. Thời gian tới, tỉnh sẽ dồn lớp, nhập trường nhỏ lẻ xây nhà bán trú tại các trường để học sinh thuận tiện đi lại.

Ước mơ chữa bệnh cho người nghèo của nữ sinh xuất sắc người Nùng

Giờ đây đang là sinh viên năm thứ nhất chương trình Bác sĩ tài năng AUF tiếng Pháp, nữ sinh viên người dân tộc Nùng Lê Thị Huệ Chi luôn là bông hoa ngát hương với thành tích học tập đáng nể của mình. 12 năm học phổ thông em đều là học sinh giỏi. Và em cũng là một trong số ít học sinh dân tộc thiểu số đoạt giải nhì môn Sinh tại cuộc thi học sinh giỏi quốc gia.

Một năm 'đại thắng Olympic' của ngành giáo dục Thủ đô

Năm 2017, các đoàn học sinh tham dự Olympic các môn khoa học của Việt Nam liên tiếp báo về thành tích cao, thậm chí có những bộ môn giành kết quả cao nhất trong lịch sử những kỳ tham dự thi quốc tế của học sinh Việt. Đóng góp vào thành tích chung đó là những gương mặt vàng của giáo dục Thủ đô Hà Nội. Nhiều năm qua, Hà Nội luôn đi đầu cả nước về phát triển giáo dục thành tích cao, đồng đều ở tất cả các cấp học.

Sẵn sàng huấn luyện chiến sĩ mới

Giáp Tết, khi sắc xuân tràn ngập các con đường, ngõ phố, làng quê, mọi nhà háo hức chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, cũng là thời điểm cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 2, Sư đoàn 395 (Quân khu 3) chạy đua với thời gian hoàn tất mọi công tác chuẩn bị, sẵn sàng đón nhận và huấn luyện chiến sĩ mới (CSM) năm 2018.

4 module trong phần mềm Đánh giá năng lực quản trị trường học

Nhóm nghiên cứu do PGS.TS Đặng Thị Thanh Huyền - nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu khoa học Quản lý giáo dục thuộc Học viện Quản lý Giáo dục là trưởng nhóm, đã xây dựng phần mềm Đánh giá năng lực quản trị trường học theo Chuẩn Hiệu trưởng trường phổ thông.

Bám sát thực tiễn phát triển giáo dục

Năm 2017 đánh dấu mốc quan trọng bởi trong những ngày cuối năm, Bộ GD&ĐT trình Chính phủ Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục hiện hành. Trước đó, ngay sau khi Dự thảo được đưa ra để lấy ý kiến rộng rãi, dư luận đã rất quan tâm và có hàng triệu ý kiến đóng góp, đồng tình.

Cách mạng 4.0... thay đổi quá trình giáo dục

Cuộc cách mạng 4.0 đã làm nâng cao vai trò của đội ngũ CBQL bộ môn, đồng thời cũng đặt họ truớc nhiều khó khăn và thách thức. Hai trong những nhiệm vụ trọng tâm đặt lên vai họ là công tác phát triển chương trình đào tạo và nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ.

Loading...

Loading...