Loading...

Khởi nghiệp thành công từ trồng rau 'tử tế'

Không chỉ thành công trong việc áp dụng mô hình kiểu mới và trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP mà rau của Hợp tác xã Anh Đào còn tự hào 'khoe hàng' với bạn bè năm châu.

Loading...

Vượt khó vươn lên và những khát vọng mới

Lưu Sơn Thủy sinh ra, lớn lên từ làng quê nghèo bên bờ sông Bà Rén (Quế Xuân, Quế Sơn, Quảng Nam). Trải qua nhiều chặng đường học tập và công việc để phát triển sự nghiệp bản thân, nhưng trong anh, lúc nào cũng hoài niệm về một thảo nguyên tươi tốt với những đàn bò mà cha anh dành nhiều công sức để phát triển nơi quê nhà, khi anh còn bé thơ. Cha anh qua đời, nỗi đau ấy càng nhắc nhở anh về những dự định sẽ xây dựng những trang trại bò có quy mô rộng lớn để phát triển ngành chăn nuôi.

Người định danh thương hiệu Made in Việt Nam

Bác sĩ quân y Đặng Tường Khâm đã trở thành người Việt Nam đầu tiên sản xuất ra các sản phẩm rượu từ cây ca cao. Doanh nghiệp do ông điều hành cũng được Hiệp hội Ca cao quốc tế (ICCO) đánh giá là mô hình kiểu mẫu của ca cao Việt Nam.

Cuộc soán ngôi của những đại gia toàn cầu

Trong năm 2017, khối tài sản của những người giàu nhất thế giới tăng thêm hơn 1.000 tỷ USD, nhiều gấp 4 lần mức tăng của năm 2016, nhờ nền kinh tế toàn cầu trên đà hồi phục, thị trường chứng khoán khởi sắc, những bước tiến vượt bậc của công nghệ tạo nên các bước nhảy vọt.

CEO Generali Việt Nam Tina Nguyễn: Đam mê vượt xa trách nhiệm

'Một khi đã đam mê, người ta thường không có suy nghĩ giới hạn trách nhiệm của mình mà luôn sẵn sàng làm mọi điều có thể, bằng cả con tim và khối óc', Tina Nguyễn, Tổng giám đốc Công ty Bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam (Generali) đã giải thích như vậy về động lực giúp chị và đồng nghiệp vượt qua rất nhiều thử thách, nhanh chóng xây dựng và đưa Generali trở thành 1 trong 6 công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất Việt Nam.

Khởi nghiệp bằng dạy sống chậm

Chọn con đường du học Mỹ, nhưng Bùi Thu Ngân, 27 tuổi luôn đau đáu khát vọng sẽ trở về quê hương, làm những điều mà chưa ai làm. Cô gái trẻ bắt đầu khởi nghiệp dự án Tipsy Art ngay khi trở về Việt Nam.

Nông dân Tiền Giang kỳ vọng năm 2008 'sản phẩm được bao tiêu, giá cả ổn định'

Một năm mới lại đến, những mong ước năm mới lại bắt đầu, bởi trong tâm thức của người Việt, mùa xuân được xem là mùa của sự khởi đầu, của sự phát triển mới và niềm tin vào một tươi lai tươi sáng đang ở phía trước. Và đối với người nông dân 'chân lấm, tay bùn', quanh năm vất vả bên ruộng, vườn thì mơ ước lớn nhất của họ là mưa thuận, gió hòa; là những vụ mùa bội thu, bán được giá để cuộc sống thêm phần sung túc mỗi độ xuân về, tết đến.

10 ý tưởng khởi nghiệp hay năm 2018

Khi môi trường khởi nghiệp ngày càng phát triển nhanh chóng, ai ai cũng ấp ủ ước mơ có được doanh nghiệp của riêng mình và trở thành một triệu phú hay thậm chí là một tỷ phú.

Khởi nghiệp nơi... cổng trời

Chẳng cần bàn giấy, phòng máy lạnh, cũng không iPad, máy tính hay sách vở gì nhiều, chỉ bằng quyết tâm học hỏi, dám nghĩ, dám làm cùng nỗ lực bản thân và hỗ trợ tận tình của chính quyền địa phương, nhiều thanh niên nơi cổng trời Quản Bạ, Hà Giang - vùng đất phên dậu của Tổ quốc - đang khởi nghiệp, vươn lên lập thân, lập nghiệp làm giàu.

Loading...

Loading...