Loading...

Ai phải đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp?

Người làm việc theo hợp đồng lao động (HĐLĐ) không xác định thời hạn và HĐLĐ có thời hạn từ đủ 3 tháng trở lên và người làm việc theo HĐLĐ có thời hạn từ đủ 1 tháng đến dưới 3 tháng (không bao gồm người giúp việc gia đình) là đối tượng phải đóng bảo hiểm tai nạn lao động (TNLĐ), bệnh nghề nghiệp (BNN).

Hà Tĩnh khơi dậy sức dân trong xây dựng nông thôn mới

Năm 2017, tỉnh Hà Tĩnh có thêm 33 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), nâng số xã đạt chuẩn lên 114 xã (bằng 50% tổng số xã), các xã còn lại không có xã nào đạt dưới 10 tiêu chí. Không dừng lại ở kết quả đạt được, tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục khơi dậy sức dân, đưa phong trào xây dựng nông thôn mới đi vào chiều sâu, bền vững.

Phụ nữ Saudi Arabia được tự kinh doanh

Theo chính sách mới của Saudi Arabia, phụ nữ nước này được quyền mở cơ sở kinh doanh riêng mà không cần sự đồng ý của chồng hoặc người thân là nam giới.

Loading...

Nghị quyết đã thật sự đi vào cuộc sống

Ngày 22-11-2012, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 21-NQ/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) giai đoạn 2012 - 2020. Sau 5 năm triển khai, có thể thấy Nghị quyết 21 đã mang lại nhiều đổi thay cả về nhận thức và hành động của các cấp, các ngành và người dân đối với chính sách này... Phóng viên Báo Nhân Dân đã có cuộc trao đổi với Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam PHẠM LƯƠNG SƠN về vấn đề này.

'Trợ giúp pháp lý cho người dân là trách nhiệm của chúng tôi'

Nhìn lại chặng đường hơn 3 năm, kể từ khi các luật sư, luật gia tham gia tư vấn pháp lý miễn phí cho người dân tại Trụ sở Tiếp công dân Trung ương (TCDTƯ), chúng ta không thể phủ nhận những kết quả khả quan mà các luật sư đã mang lại. Bên thềm năm mới, PV Báo Thanh tra đã có cuộc trò chuyện cùng Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam về những kết quả làm được cũng như những khó khăn gặp phải trong thời gian qua.

Lãnh đạo thành phố thăm chúc Tết công nhân môi trường và các y, bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng làm việc đêm giao thừa

Trước giờ giao thừa Xuân Mậu Tuất 2018, tối ngày 30 Tết ( tức ngày 15-2-2018), Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí và Phó Chủ tịch UBNDTP Nguyễn Ngọc Tuấn cùng lãnh đạo một số sở, ngành và Liên đoàn Lao động TP đã đi thăm, chúc Tết các công nhân Công ty cổ phần Môi trường đô thị TP Đà Nẵng đang làm việc tại khu vực chợ hoa Quảng trường 2-9. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí và Phó Chủ tịch UBNDTP Nguyễn Ngọc Tuấn đã ân cần hỏi thăm công việc, đời sống, việc chuẩn bị Tết của các công nhân lao động; đồng thời động viên các công nhân khắc phục khó khăn để làm tốt công tác vệ sinh môi trường của thành phố. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí và Phó Chủ tịch UBNDTP Nguyễn Ngọc Tuấn ghi nhận,đánh giá cao sự vất vả cũng như những nỗ lực, cố gắng của các công nhân môi trường trong việc gìn giữ thành phố sạch đẹp, đặc biệt là trong đêm giao thừa... Nhân dịp đầu năm mới, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí và Phó Chủ tịch UBNDTP Nguyễn Ngọc Tuấn Nhân chúc các công nhân môi trường cùng gia đình đón Tết Mậu Tuất 2018 ấm áp, vui tươi, bình an, đồng thời tặng quà và lì xì tết cho các công nhân môi trường đang làm việc trong đêm giao thừa.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc Tết công nhân môi trường đô thị

Tối 15.2 (tức 30 Tết), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn cán bộ thành phố đã đến thăm, chúc Tết công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Môi trường đô thị TP.HCM làm việc tại Chi nhánh Môi trường đô thị Gia Định.

Không để đồng bào nghèo biên giới bị bỏ lại phía sau

Thực hiện Đề án 'Nhiệm vụ và giải pháp đưa các xã, thôn ra khỏi diện đặc biệt khó khăn, hoàn thành mục tiêu Chương trình 135 giai đoạn 2017-2020 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh', BĐBP Quảng Ninh đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc tuyên truyền, thực hiện các chính sách giảm nghèo của Đảng, Nhà nước; đóng góp, vận động kinh phí, công sức giúp đỡ nhân dân vùng biên giới phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, tham gia xây dựng, củng cố cơ sở chính trị địa phương vững mạnh.

Tháng 2/2018: Tập trung chăm lo Tết Mậu Tuất

UBND TP đã yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương tập trung chăm lo Tết Mậu Tuất 2018, đảm bảo phương châm 'Đoàn kết, vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm'.

Thợ mỏ Than Nam Mẫu: Rộn ràng đón xuân

Năm 2017, Công ty Than Nam Mẫu gặp không ít khó khăn, nhưng với tinh thần điều hành quyết liệt và sáng tạo nên các chỉ tiêu kinh tế đều tăng so với kế hoạch. Đó là tín hiệu vui báo hiệu một mùa xuân rộn ràng đang về với thợ mỏ Than Nam Mẫu.

Loading...

Loading...