Loading...

'Quà tặng trăm năm' cho các lãnh đạo APEC

Làng gốm Biên Hòa nằm dọc theo bờ sông Đồng Nai có lịch sử hơn trăm năm đã sản sinh ra những người con tài hoa dấn thân vào một 'ngõ hẹp' của nghề gốm, sáng tạo nên bộ tranh ghép gốm 'quà tặng trăm năm' dành cho lãnh đạo các nền kinh tế tham dự APEC tại Việt Nam năm 2017.

Tản mạn về văn nghệ sĩ, người nổi tiếng sinh năm Tuất

Trong mười hai con giáp, những người sinh năm Tuất thường là những người thẳng thắn, chân thành, có lập trường vững vàng, sáng suốt, hơn thế, nhìn vào danh sách văn nghệ sĩ mang tuổi con giáp này còn thấy họ có thêm đặc trưng: tinh tế, tài hoa và có nhiều thành công trong sự nghiệp.

Loading...

Nhớ mãi Nhà nghiên cứu, soạn giả MỊCH QUANG

Nhà nghiên cứu, soạn giả Mịch Quang là một trong những tên tuổi có đóng góp cho nền nghệ thuật sân khấu nước nhà. Ở mảng nghiên cứu, bài viết 'Cấu trúc động - mở, đặc thù quán triệt nền âm nhạc truyền thống' của tác giả Mịch Quang đề cập vấn đề lý thuyết để chỉ ra vấn đề cơ bản của âm nhạc dân tộc cổ truyền.Lễ viếng nhà nghiên cứu, soạn giả Mịch Quang được tổ chức lúc 8h đến 8h45' ngày mùng 6 tết âm lịch, tức ngày 21/2/2018 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ truy điệu lúc 9h cùng ngày và lễ an táng tại Lạc Hồng Viên

Diễm My 9X làm Đại sứ Lễ hội Áo dài 2018

Lễ hội Áo dài dự kiến sẽ diễn ra từ 3- 25/3/2018, với gần 15 hoạt động đặc sắc tôn vinh chiếc áo dài Việt Nam diễn ra tại nhiều địa điểm trên địa bàn thành phố. Diễm My 9X được mời làm đại sứ của Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh 2018 cũng như giám khảo của cuộc thi Duyên dáng Áo dài năm nay.

Lặng thầm một nỗi đam mê!

Biết và đam mê kịch câm từ khi còn nhỏ, chàng nghệ sĩ sinh năm 1982 Hoàng Tùng luôn muốn gắn bó cả đời mình với bộ môn này. Đối với anh, được lên sân khấu kể những câu chuyện không lời chính là niềm vui sướng và hạnh phúc, cho dù, người ta vẫn gọi là 'Mr Bean đơn độc'...

Mang Then đến trời Tây

Tất thảy 6 thầy trò nhà Then xứ Lạng và Boong Hây (Cao Bằng) khăn gói lên đường, mang cả không gian Then cổ vùng núi phía Bắc nước Việt vượt trên 12.000 km đến Paris biểu diễn. Trời Tây bỗng rộn ràng tiếng đàn tính, tiếng xóc nhạc ngựa hí và hương tỏa từ ban thờ nghi ngút ngát thơm đắm say lòng người.

Lần đầu nghe các liền anh, liền chị hát giao duyên quan họ trên hồ Văn

Hội chữ xuân Mậu Tuất 2018 tại khu vực hồ Văn (thuộc di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám) đang tưng bừng diễn ra, thu hút rất đông du khách tới xin chữ đầu năm. Nét độc đáo của hội chữ năm nay là ngoài hoạt động thư pháp chủ đạo thì còn có các khu vực biểu diễn văn hóa truyền thống mà hát quan họ là một trong số đó. Trên mặt nước hồ Văn, các liền anh, liền chị cất giọng hát giao duyên thu hút đông đảo du khách thập phương, cả trong và ngoài nước...

Những phát ngôn ấn tượng về điện ảnh Việt Nam 2017

Điện ảnh Việt Nam chưa bao giờ nằm ngoài sự quan tâm của công chúng bất kể trong giai đoạn thăng trầm. Năm 2017, các sự kiện liên quan đến ngành nghệ thuật thứ 7 đều thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Trong đó phải kể đến những phát ngôn ấn tượng, tâm huyết, thể hiện mong muốn của các nhà quản lý, các nghệ sỹ, những người làm phim trên cả nước cho một nền công nghiệp điện ảnh phát triển rực rỡ trong tương lai trên nền quá khứ rất đỗi tự hào.

Loading...

Loading...