Loading...

Ðẩy mạnh trồng rừng thay thế

Thời gian qua, công tác trồng rừng của các địa phương trong cả nước đã cơ bản hoàn thành kế hoạch đặt ra. Tuy nhiên, riêng lĩnh vực trồng rừng thay thế chưa đạt yêu cầu, cần sự nỗ lực, quyết tâm cao của cả cộng đồng xã hội để trả lại mầu xanh cho rừng.

Cuộc sống mới trong những mái nhà tái định cư

Sau nhiều năm lưu lạc qua các 'miền đất hứa', xuân này, nhiều đồng bào Mông ở tỉnh Điện Biên đã tìm được 'tổ ấm' đích thực. Những ngày áp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, chúng tôi tìm đến những bản tái định cư trên biên giới huyện Mường Nhé để chứng kiến cuộc sống mới của hàng trăm hộ dân một thời lầm lỡ. Lâu lắm rồi, nụ cười mới tràn ngập trong những mái nhà của người dân tái định cư.

Biển Hà Tĩnh đã ấm sau bao ngày giá lạnh

Sự cố môi trường biển ảnh hưởng nặng nề đến ở Hà Tĩnh. Vượt qua khó khăn người dân đón Tết với niềm tin vững chắc sự cố môi trường đã ở lại phía sau.

Loading...

Kỳ vọng 60 tỷ USD tại Quảng Nam

Một tổ hợp khí điện đạm của mỏ Cá Voi Xanh đã được Chính phủ cho phép đầu tư tại Quảng Nam trên diện tích 1.000 ha tại xã Tam Quang, huyện Núi Thành, thuộc Khu Kinh tế mở Chu Lai với tổng nguồn vốn đầu tư hơn 4,6 tỷ USD đang được xúc tiến đầu tư…

Vì một Long Biên 'Xanh - Sạch - Đẹp'

Trong bức tranh phát triển chung đầy ấn tượng của Thủ đô, năm 2017, quận Long Biên tiếp tục ghi nhận những chuyển biến tích cực. Với việc thực hiện nghiêm 'Năm kỷ cương hành chính' công tác chỉ đạo, điều hành trên cơ sở nguyên tắc '5 rõ', '3 theo' đã nhận được sự vào cuộc đồng bộ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, và người dân góp phần vào những kết quả chung của quận.

Quy hoạch khu vực ga Hà Nội phải phù hợp quy hoạch chung Thủ đô

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu UBND thành phố Hà Nội thực hiện việc quy hoạch phân khu đô thị khu vực ga Hà Nội và phụ cận, đảm bảo phù hợp với Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Đẩy mạnh tái cơ cấu nguồn lợi thủy sản

Trong nội dung Công văn số 1136/VP-KT, Văn phòng UBND TP Hà Nội đề nghị sở, ngành liên quan thực hiện văn bản của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về công tác tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Hải Dương: Tranh thủ giáp Tết, múc đất bãi bồi trái phép ven sông

Những ngày này khi Tết Nguyên Đán Mậu Tuất đến gần, tại khu vực bãi bồi ngoài đê thuộc xã Đại Đồng, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, lợi dụng cơ quan quản lý có phần sao nhãng, những chiếc xe tải lại nối đuôi nhau hối hả chở đất bãi bán cho các nhà máy sản xuất gạch khu vực lân cận.

Thừa Thiên Huế: Phát triển bền vững tài nguyên rừng

Những năm gần đây, công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã đạt được một số thành tựu nhất định. Hiện tỷ lệ độ che phủ rừng của tỉnh thuộc nhóm cao nhất trong cả nước.

Quảng Bình xử phạt 172 trường hợp vi phạm hành chính trong hoạt động khoáng sản

Nhằm xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động khoáng sản, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của các tổ chức, cá nhân, đưa hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn ngày càng đi vào nề nếp, đúng luật và hiệu quả. Năm 2017, UBND tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo các lực lượng chức năng thường xuyên thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý kịp thời 172 trường hợp có hành vi phạm pháp luật về hoạt động khoáng sản.

Sử dụng vũ khí phải ghi vào sổ theo dõi

Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp được trang bị, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ phải lập hồ sơ, sổ sách theo dõi; khi sử dụng phải được người đứng đầu cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp cho phép và ghi vào hồ sơ, sổ sách theo dõi; sau khi sử dụng phải bàn giao cho người được giao quản lý kho.

Loading...

Loading...