'Siêu phẩm' mai chiếu thủy được đại gia săn lùng

Loading...

Khác với mai vàng, mai chiếu thủy có màu trắng và ra hoa quanh năm. Loại hoa còn này mang ý nghĩa phồn vinh, thịnh vượng và tài lộc cho người chơi.

Loading...

'Siêu phẩm' mai chiếu thủy được đại gia săn lùng - Ảnh 1

Chủ một nhà vườn ở Đồng Nai đã trồng một cây mai chiếu thủy và nhân cây lên thành cả một rừng mai chiếu thủy thu nhỏ độc lạ. Chậu bonsai này hiện được rao bán với giá 180 triệu đồng. (Ảnh: Nhịp sống kinh tế)

'Siêu phẩm' mai chiếu thủy được đại gia săn lùng - Ảnh 2

Ươm từng chồi mai chiếu thủy mới mọc ở gốc, cho đến ngày thành cả một rừng cây tươi tốt với bộ rễ "khủng", nhà vườn đã mất tới 10 năm. (Ảnh: Nhịp sống kinh tế)

'Siêu phẩm' mai chiếu thủy được đại gia săn lùng - Ảnh 3

Chậu bonsai có tên "Rừng mai chiếu thủy" được tạo hình thành một khu rừng mai chiếu thủy thu nhỏ, với rất nhiều gốc cây mai vươn thẳng, lá xanh mướt, thấp thoáng những chùm hoa trắng li ti đang chờ bung nở chơi Tết. (Ảnh: Nhịp sống kinh tế)

'Siêu phẩm' mai chiếu thủy được đại gia săn lùng - Ảnh 4

Mai chiếu thủy thường hay mọc tại các khu đầm, ao, những nơi gần nước. Chúng ra hoa màu trắng, kết thành chùm, có mùi thơm rất dễ chịu. Vì hoa mai hướng xuống nước, xuống đất vì thế chúng được gọi là mai chiếu thủy (hay chiếu thổ). (Ảnh: Nhịp sống kinh tế)

'Siêu phẩm' mai chiếu thủy được đại gia săn lùng - Ảnh 5

Cây mai chiếu thủy lá kim, có độ tuổi hơn 20 năm và đang bán giá 20 triệu đồng. (Ảnh: Dân Việt)

'Siêu phẩm' mai chiếu thủy được đại gia săn lùng - Ảnh 6

Chậu mai chiếu thủy được tạo dáng huyền (hay còn gọi là dáng bay), ra hoa quanh năm, có màu trắng và rất thơm. (Ảnh: Dân Việt)

'Siêu phẩm' mai chiếu thủy được đại gia săn lùng - Ảnh 7

Mai chiếu thủy là cây thân gỗ có những nhánh dài mảnh, có lông mềm. Lá hình trái xoan - ngọn giáo, thuôn, hình dải, nhọn ở chóp có góc ở gốc, hai mặt lá khác màu, hầu như không có cuống. (Ảnh: Dân Việt)

'Siêu phẩm' mai chiếu thủy được đại gia săn lùng - Ảnh 8

Mai chiếu thủy rất ít bệnh tật, dễ chăm sóc hơn mai vàng. Đặc biệt, mai chiếu thủy mang ý nghĩa phồn vinh, thịnh vượng và tài lộc cho người chơi, loại mai này rất chuộng cho giới đại gia. (Ảnh: Dân Việt)

'Siêu phẩm' mai chiếu thủy được đại gia săn lùng - Ảnh 9

Gốc mai xù xì. Điều khác biệt là hoa mai chiếu thủy có màu trắng, ra hoa quanh năm và không cần lặt lá. (Ảnh: Dân Việt)

Loading...
Loading...